ล้างสีเจลด้วยน้ำยาล้างเล็บ

ล้างสีเจลด้วยน้ำยาล้างเล็บ

เล็บเจลมีความทนทาน และอายุการใช้งานยาวนานกว่ายาทาเล็บทั่วไป แต่สิ่งสำคัญคือต้องดูแลเล็บให้ปลอดภัย และดูแลขณะทาเล็บเจลและระหว่างขั้นตอนการถอด การดึงหรือลอกแล็กเกอร์ออกอาจทำให้เล็บเสียหายอย่างร้ายแรงในระยะยาว เนื่องจาก อาจทำให้ชั้นของแผ่นเล็บธรรมชาติของคุณหลุดลอกออกด้วยเช่นกัน อันจะเป็นผลให้เล็บมีความอ่อนแอ บางลง มองดูทรุดโทรม และเปราะแตกหักง่ายอีกด้วย

ในการล้างสีเจลด้วยน้ำยาล้างเล็บ มีคำแนะนำสำหรับการถอดเล็บเจลด้วยตนเองอย่างง่าย ๆ โดยไม่ทำลายเล็บธรรมชาติของคุณ มีขั้นตอนดังนี้

1. ขัดเงาสีเจลทาเล็บออก

เคลือบเงาที่เป็นการ fix เจลทาเล็บในขั้นตอนสุดท้ายของการทา สามารถใช้ตะไบเล็บขัดชั้นผิวบนของเล็บออกก่อน แล้วตรวจสอบโดยวางมือไว้ใต้แสงไฟแล้วตรวจดูเล็บของคุณ

2. แช่สำลีในน้ำยาล้างเล็บ

น้ำยาล้างเล็บสำหรับสีเจลนั้น จำเป็นต้องใช้น้ำยาที่มีส่วนผสมของอะซิโตน เพื่อให้เนื้อเจ ลมีการแตกตัวหลุดออกเร็วขึ้น วิธีการก็คือ
• เติมน้ำยาล้างเล็บลงในจานเล็กๆ แล้วแช่สำลีก้อน หรือแบบแผ่น ครบจำนวนเล็บที่จะล้างออก
• พันสำลีรอบนิ้วโดยใช้แผ่นอลูมิเนียมฟอยล์พันทับอีกชั้นหนึ่งกันสำลีเลื่อนหลุด ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีเพื่อให้น้ำยาล้างเล็บทำงาน แล้วจึงแกะออก ซึ่งจะพบว่าสีเจลได้หลุดออกด้วย

3. ค่อยๆ ขัดเงาที่เหลือออก

อาจใช้ไม้สำหรับแต่งจมูกเล็บหรือแปรงแต่งเล็บเพื่อสะกิดเจลที่เหลือออกจากเล็บ หากยังมีเจลหลงเหลืออยู่ แสดงว่าต้องทำซ้ำในขั้นตอนที่ 2 อีกครั้ง แล้วทิ้งไว้ 2-3 นาที ก่อนสะกิดออก

4. น้ำร้อนและสบู่

คุณอาจใช้น้ำร้อนและสบู่เพื่อแช่เล็บเจลสักครู่ เมื่อสังเกตว่าเล็บเจลเริ่มคลายตัวจึงค่อย ๆ สะกิดดันเล็บเจลออกโดยใช้อุปกรณ์สำหรับดันจมูกเล็บให้หลุดออกจากเล็บธรรมชาติ

5. ทาน้ำมันบำรุงจมูกเล็บ

น้ำยาล้างเล็บที่ผสมอะซิโตนจะขจัดน้ำมันตามธรรมชาติและมอยส์เจอไรเซอร์ออกจากแผ่นเล็บของคุณ นอกเหนือไปจากการขัดเงา ซึ่งอาจทำให้เล็บเปราะได้ ดังนั้น จึงควรบำรุงเล็บให้แข็งแรง อ่อนนุ่ม และชุ่มชื่น ด้วยการทาน้ำมันสำหรับบำรุงจมูกเล็บหลังการล้างสี รวมถึงเว้นระยะห่างการทำเจลสีเล็บในระหว่างที่เล็บเริ่มอ่อนแอลง